THỎA THUẬN NGƯỜI DÙNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI WWW.VIVO.VN

I. NỘI DUNG THỎA THUẬN:

1. Dịch vụ cung cấp

VIVO.VN là mạng xã hội nhằm mục đích cung cấp cho cộng đồng thành viên xem video trực tuyến bao gồm các phim truyền hình, phim điện ảnh, TV show, âm nhạc và các chương trình thiếu nhi.

VIVO.VN mang đến cho người dùng các tính năng sau:

• Cung cấp cho người dùng các chương trình mà VIVO.VN có bản quyền cũng như những nội dung tự sản xuất.

• Chia sẻ thông tin, trao đổi bình luận về lĩnh vực giải trí, âm nhạc, điện ảnh, bao gồm các dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện trực tuyến.

• VIVO.VN cho phép người dùng truy cập và sử dụng sản phẩm trên website hoặc/và các ứng dụng VIVO.VN trên thiết bị di động sẽ phát triển trong tương lai.

2. Nguyên tắc hoạt động:

• VIVO.VN hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, phát huy điểm tương đồng, tôn trọng sự khác biệt, giữ gìn đoàn kết, tôn trọng và gìn giữ văn hóa, thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật và không gây tổn hại đến lợi ích chung của cộng đồng. 

• Các nội dung trong bản Thỏa thuận này được xây dựng phù hợp với các quy định hiện hành của hệ thống pháp luật Việt Nam. Thành viên khi tham gia cung cấp và trao đổi thông tin trên mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN hay ứng dụng VIVO.VN phải tuân thủ nghiêm ngặt các nội dung trong bản Thỏa thuận này, các bản thỏa thuận cập nhật (nếu có) và các văn bản pháp luật liên quan. Đồng thời tự chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam khi có vi phạm.

• Khi truy cập, sử dụng VIVO.VN bằng bất cứ phương tiện như máy tính, điện thoại, thiết bị kết nối internet thì người sử dụng cũng phải tuân theo Thỏa thuận này.

• Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên, VIVO.VN không ngừng hoàn thiện và phát triển, vì vậy các điều khoản quy định tại Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, thỏa thuận này có thể được cập nhật, chỉnh sửa bất cứ lúc nào để phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

3. Chấp nhận điều khoản sử dụng và sửa đổi

- Để truy cập và sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN người sử dụng phải đồng ý và tuân theo các điều khoản được quy định tại Thỏa thuận này và các bản nâng cấp, cập nhật của chúng tôi.

- Ban quản trị mạng xã hội VIVO.VN với toàn bộ quyền hạn của mình và vào bất cứ lúc nào được quyền bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ bất kỳ thông tin nào cũng như thay đổi giao diện, sự trình bày, thành phần hoặc chức năng, nội dung của website VIVO.VN bao gồm bất kỳ khoản mục nào mà không cần báo trước. Với việc tiếp tục sử dụng VIVO.VN sau những sửa đổi đó thì mặc định thành viên đồng ý chấp hành các sửa đổi trong quy định.

- Thành viên của VIVO.VN thừa nhận rằng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả các thông tin hoặc dữ liệu thuộc bất kỳ dạng nào, dù là văn bản, phần mềm, mã, nhạc hoặc âm thanh, hình ảnh đồ họa, video hoặc các chất liệu khác được bạn hoặc người có tài khoản người dùng bị sử dụng được chia sẻ công khai và rộng rãi trên mạng xã hội VIVO.VN hoặc tại các khu vực trên website VIVO.VN cho phép bạn chia sẻ nội dung dưới bất kỳ định dạng nào.

- Chúng tôi có toàn quyền, vào mọi lúc, cấm hoặc từ chối truy cập của bạn vào VIVO.VN hoặc bất kỳ phần nào của website ngay lập tức và không cần báo trước nếu chúng tôi cho rằng bạn đã vi phạm vào các điều khoản cấm truy cập website trong bản Thỏa thuận này.
- Khi truy cập và sử dụng VIVO.VN bằng bất cứ phương tiện (máy tính, điện thoại, tivi thiết bị kết nối internet) hoặc ứng dụng VIVO.VN trong tương lai thì người sử dụng cũng phải tuân theo Quy chế này.
4. Đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ:
• Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của VIVO.VN, trường hợp thành viên có nhu cầu thay đổi các thông tin cá nhân đã đăng ký, người dùng đăng nhập hệ thống và chọn chức năng quản lý cá nhân hoặc báo thông tin sai lệch để thực hiện việc sửa đổi và cập nhật thông tin theo nhu cầu của mình. Các tính năng và tiện ích tại trang cá nhân rất thân thiện và dễ dàng sử dụng.
• Người sử dụng phải có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 14 tuổi trở lên mới được phép đăng ký và sử dụng. Một số tính năng của VIVO.VN yêu cầu người sử dụng phải đăng ký, đăng nhập để sử dụng. Nếu Người Sử Dụng không đăng ký, đăng nhập thì chỉ sử dụng VIVO.VN với các tính năng thông thường. Chúng tôi khuyến khích Người Sử Dụng đăng ký tài khoản để sử dụng VIVO.VN được tốt nhất.
5. Quy định về nội dung tên người dùng/tên đăng nhập
Tên người dùng/Tên đăng nhập là tên hiển thị trên VIVO.VN, do thành viên tự đặt tuân thủ các quy định như sau:
a. Không được đặt tài khoản theo tên các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và các danh nhân Việt Nam.
b. Nghiêm cấm đặt tên tài khoản đả kích các thành viên khác, đặt tài khoản có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
c. Không sử dụng các tài khoản gây nhầm lẫn với các tài khoản đã được đặt khác và tài khoản của quản trị viên trên VIVO.VN.
d. Nghiêm cấm mạo danh người khác.
6. Quy định về hình ảnh đại diện (Avatar)
a. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh phản cảm mang hàm ý không tốt hay khiêu khích lại chính VIVO.VN;
b. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh có liên quan đến chính trị, pháp luật, tín ngưỡng, tôn giáo....;
c. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh của tội phạm truy nã, tội phạm chiến tranh, những hình ảnh châm biếm về các vị anh hùng dân tộc, danh nhân, các vị lãnh đạo cấp cao của nhà nước Việt Nam;
d. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh nhằm mục đích tuyên truyền cho các nhóm làm phụ đề khác không phải VIVO.VN dưới mọi hình thức;
e. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh có nội dung nhạy cảm, kích dục, không lành mạnh đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam;
7. Quy định về nội dung bài viết:
a. Bài viết phải có thái độ hòa nhã, thân thiện. Nghiêm cấm tuyệt đối những bài viết mang tính khiêu khích, so sánh thần tượng theo hướng tiêu cực, cố ý gây mất đoàn kết trong diễn đàn, cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên. Nghiêm cấm các hành vi chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền, xúi giục bạo lực, xã hội đen... Nghiêm cấm dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.
b. Không viết bài với nội dung bị cấm như quy định tại mục IV của Thỏa thuận này.
c. Nội dung bài viết phải sử dụng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả. Không sử dụng ngôn từ thô tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
d. Nghiêm cấm viết hoặc lan truyền trên diễn đàn hoặc từ diễn đàn những nội dung, đường dẫn... bài xích, bôi nhọ, làm mất danh dự người khác, xúc phạm và xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác.
e. Nghiêm cấm viết bài, up ảnh với nội dung tuyên truyền cho các nhóm làm phụ đề tiếng Việt khác ngoài Vivo.
f. Không dùng hình thức viết từ lóng, tối nghĩa và spam thông tin trên diễn đàn;
g. Nghiêm cấm việc đăng tải các bộ phim trong và ngoài nước dưới hình thức phát hành phim trực tuyến.

II. CÁC HÀNH VI, NỘI DUNG CẤM TRAO ĐỔI, CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

1. Chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
2. Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định;
3. Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân;
4. Lợi dụng mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật;
5. Gây rối, phá hoại hệ thống thiết bị và cản trở trái pháp luật việc quản lý, cung cấp, sử dụng các dịch vụ của mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN và thông tin điện tử trên mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN;
6. Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân là thành viên tham gia mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN;
7. Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi thay đổi các tham số cài đặt của thiết bị số; thu thập thông tin của người khác; xóa bỏ hoặc làm mất tác dụng của phần mềm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin được cài đặt trên thiết bị số; ngăn chặn khả năng của người sử dụng xóa bỏ hoặc hạn chế sử dụng những phần mềm không cần thiết; chiếm đoạt quyền điều khiển thiết bị số; thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số; các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng;
8. Lợi dụng trang mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN để cung cấp, truyền đi hoặc đặt đường liên kết trực tiếp đến những thông tin vi phạm các quy định của pháp luật.
9. Tạo trang thông tin điện tử cá nhân giả mạo cá nhân, tổ chức khác; sử dụng trái phép tài khoản trang thông tin điện tử cá nhân của cá nhân khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
10. Truyền bá các tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật, các xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản.
11. Sử dụng những thông tin, hình ảnh của cá nhân mà vi phạm các quy định của pháp luật;
12. Cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân mà vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
13. Không có những hành vi, thái độ vu khống, công kích ác ý, làm tổn hại đến uy tín của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác dưới bất kỳ hình thức nào, phương thức nào. Mọi vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi liên quan hoặc xử lý trước pháp luật nếu cần thiết.
14. Nghiêm cấm tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.
15. Tuyệt đối nghiêm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc….).
16. Nội dung không đi ngược lại thuần phong mĩ tục của Việt Nam và vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
17. Nghiêm cấm đưa Việt Nam, các thể chế chính trị, lịch sử, các lãnh tụ vào bàn luận trong những chủ đề không liên quan.
18. Cấm viết bài, trao đổi các thông tin tuyên truyền mê tín dị đoan.
19. Thành viên sẽ không gửi lên hoặc truyền phát bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội thuộc bất kỳ loại nào. Những nội dung miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn; đăng, phát các hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn; cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam sẽ bị cấm hoàn toàn.
20. Chúng tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận, nhưng cũng bảo lưu việc có toàn quyền lược bớt, hoặc xoá bỏ một phần hoặc toàn bộ các bài viết của bạn nếu xét thấy bài viết hoặc bất kỳ thông tin gì gửi lên vi phạm những điểm nêu trên, bất kể việc vi phạm đó là rõ ràng hay chỉ là hàm ý.
21. Bạn sẽ không gửi hoặc truyền bất kỳ thông tin hoặc phần mềm nào không thuộc quyền sở hữu của bạn trừ khi đó là phần mềm được cung cấp miễn phí. Không sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.
22. Tuyệt đối nghiêm cấm việc gửi hoặc đăng tải thông tin, phần mềm có đính kèm virus hoặc các thành phần gây hại khác.
23. Bạn sẽ không xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận, sử dụng hay tìm cách xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận hoặc sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của chúng tôi, và/ hoặc bất kỳ khu vực dữ liệu nào nếu không được chúng tôi cho phép, nghiêm cấm các hành vi lợi dụng lỗi hệ thống để trục lợi cá nhân gây thiệt hại đến nhà cung cấp dịch vụ.
24. Không phá vỡ luồng thông tin bình thường trong một tương tác, tuyên bố có liên hệ hoặc đại diện cho một doanh nghiệp hoặc hiệp hội, thể chế hay tổ chức nào khác mà bạn không được uỷ quyền tuyên bố mối liên hệ đó nhằm mục đích trục lợi cá nhân gây sự nhầm lẫn đối với những bạn cùng tham gia diễn đàn. Bạn sẽ không tạo ra các thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
25. Bạn không được quyền hoặc có các hành động nhằm hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ người dùng nào khác sử dụng và thưởng thức website VIVO.VN.
26. Bạn sẽ không truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.
27. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống VIVO.VN
28. Không được có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép hoặc gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ VIVO.VN
29. Trường hợp phát hiện sai phạm nêu trên của thành viên, VIVO.VN có toàn quyền xóa bỏ tài khoản mà không chịu bất cứ trách nhiệm nào. Đồng thời, chúng tôi còn có thể cung cấp thông tin của thành viên vi phạm cho các cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.

III. QUYỀN, TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI

1. Người Sử Dụng có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, nếu những thông tin trên bị tiết lộ dưới bất kỳ hình thức nào thì Người Sử Dụng phải chấp nhận những rủi ro phát sinh. VIVO.VN sẽ căn cứ vào những thông tin hiện có trong tài khoản để làm căn cứ quyết định chủ sở hữu tài khoản nếu có tranh chấp và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về mọi tổn thất phát sinh.
2. Người Sử Dụng đồng ý sẽ thông báo ngay cho VIVO.VN về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép tài khoản và mật khẩu của Người sử dụng hoặc bất kỳ các hành động phá vỡ hệ thống bảo mật nào. Người sử dụng cũng bảo đảm rằng, Người sử dụng luôn thoát tài khoản của mình sau mỗi lần sử dụng.
3. Khi phát hiện ra lỗi của VIVO.VN, Người Sử Dụng hãy lập tức thông báo cho cho chúng tôi qua Công ty cổ phần phát triển truyền thông Vivo: 19 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 3620 5496 hoặc qua email: support@vivo.vn.
4. Người Sử Dụng phải tuân thủ tuyệt đối quy định về các hành vi cấm, các nội dung trao đổi cung cấp thông tin được quy định trong thỏa thuận này. Nếu vi phạm một hoặc nhiều hành vi, tùy thuộc vào mức độ vi phạm, Ban quản trị sẽ tiến hành khóa tài khoản vĩnh viễn và có thể sẽ yêu cầu cơ quan chức năng truy tố Người sử dụng trước pháp luật nếu cần thiết.
5. Người sử dụng chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội, phát tán thông tin qua đường liên kết trực tiếp do mình thiết lập.
6. Người sử dụng có trách nhiệm tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin cũng như tuân thủ đầy đủ các quy định tại bản Thỏa thuận này khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi VIVO.VN. Người sử dụng cần cam kết cung cấp thông tin chính xác khi đăng ký, và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin này;
7. Người sử dụng được bảo vệ bí mật thông tin riêng và thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật, được quyền chủ động đăng tải, chia sẻ, trao đổi các thông tin mình quan tâm phù hợp với phạm vi hoạt động cũng như các quy định của VIVO.VN.
8. Thành viên đồng ý rằng không sử dụng Dịch vụ vào các mục đích phi pháp, bị cấm theo quy định của pháp luật hoặc vi phạm các quyền hợp pháp, gây trở ngại việc sử dụng dịch vụ của Người dùng khác. Nếu vi phạm một hoặc nhiều hành vi, tùy thuộc vào mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn, tước bỏ mọi quyền lợi của bạn đối các dịch vụ của VIVO.VN và sẽ yêu cầu cơ quan chức năng truy tố bạn trước pháp luật nếu cần thiết.
9. Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

IV. QUYỀN, TRÁCH NHIỆM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG VIVO – ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN THIẾT LẬP WEBSITE MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN VIVO.VN

1.Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu Người sử dụng vi phạm bất cứ điều khoản nào trong Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội này, chúng tôi có toàn quyền chấm dứt, xóa bỏ tài khoản của Người sử dụng mà không cần sự đồng ý của Người sử dụng và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với Người sử dụng.
2. Mọi vi phạm của chủ tài khoản trong quá trình sử dụng sản phẩm của VIVO.VN, chúng tôi có quyền tước bỏ mọi quyền lợi của chủ tài khoản đối với việc sử dụng các sản phẩm của VIVO.VN cũng như sẽ yêu cầu cơ quan chức năng truy tố bạn trước pháp luật nếu cần thiết.
3.Khi phát hiện những vi phạm như sử dụng cheats, hacks, hoặc những lỗi khác, VIVO.VN có quyền sử dụng những thông tin mà bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản để chuyển cho Cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.
4.. Có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; thông báo cho người sử dụng về quyền, trách nhiệm và các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng. Có trách nhiệm hỗ trợ chủ tài khoản trong quá trình sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ của VIVO.VN.
5. Khi phát hiện những vi phạm về nội dung cấm được quy định tại Thỏa thuận này, VIVO.VN có quyền tắt ngay lập tức các video đang được phát sóng bởi Người Sử Dụng và/hoặc cảnh cáo, khóa, tạm dừng chat của Người Sử Dụng vi phạm. Trong trường hợp nhận được tố cáo của Người Sử Dụng khác, VIVO.VN sẽ tiến hành giám sát kiểm tra và log data cùng những chứng cứ liên quan, nếu phát hiện vi phạm VIVO.VN có quyền tắt ngay lập tức các video đang được phát sóng bởi Người Sử Dụng và/hoặc cảnh cáo, khóa, tạm dừng chat của Người Sử Dụng vi phạm. Chúng tôi có toàn quyền quyết định các hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Tuy vào tính chất sự việc, mức độ ảnh hưởng và nghiêm trọng, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý phù hợp.
6. Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng các trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng www.vivo.vn, tuy nhiên chúng tôi chỉ hỗ trợ, nhận và giải quyết đối với tài khoản đăng ký đầy đủ thông tin, trung thực và chính xác.
7. Chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; thông báo cho người sử dụng về quyền, trách nhiệm và các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng;
8. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng khi cho phép thông tin cá nhân của mình được cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.

V. CƠ CHẾ XỬ LÝ ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN VI PHẠM THỎA THUẬN CUNG CẤP VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI

1. Việc kiểm duyệt nội dung Mạng xã hội trực tuyến VIVO.VN sẽ được Ban quản trị website rà soát hàng ngày, đồng thời xây dựng bộ lọc cảnh báo thành viên khi đăng thông tin có nội dung vi phạm, mọi hình thức vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định như tại điểm 3 dưới đây. Tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, Ban quản lý website sẽ có toàn quyền đơn phương quyết định mức xử lí vi phạm hợp lý.
2. Trường hợp vi phạm của người sử dụng mà chưa được quy định trong Thỏa thuận này thì tùy từng tính chất và mức độ sự việc mà Ban quản trị website có toàn quyền đơn phương quyết định mức xử phạt hợp lý;
3. Hình thức xử phạt khóa tài khoản có thời hạn hoặc vĩnh viễn.
Các hình thức xử phạt:
• Hình thức xử phạt 1: Cảnh cáo, nhắc nhở;
• Hình thức xử phạt 2: Khóa tài khoản ạngày;
• Hình thức xử phạt 3: Khóa tài khoản 30 ngày hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.
a. Hình thức xử phạt 1: cảnh cáo, nhắc nhở được áp dụng với các hành vi vi phạm quy định về nội dung và hình thức viết bài bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau.
• Spam thông tin trên diễn đàn.
• Lôi kéo công đồng thành viên có chủ đích bằng các câu view sai phạm, vi phạm văn hóa đạo đức.
b. Hình thức xử phạt 2, khóa tài khoản 15 ngày, được áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau.
• Hành vi giao tiếp: Chat khiêu dâm, spam chat, kích động các thành viên khác gây rối hoặc tuyên truyền những thông tin vi phạm.
• Xâm phạm riêng tư: Sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác, công khai những tư liệu cá nhân và những thông tin của thành viên khác như danh tính, địa chỉ, số điện thoại mà chưa được sự đồng ý và tiến hành gọi điện quấy nhiễu hoặc khích động người khác quấy nhiễu.
• Công kích người khác: Sử dụng hình ảnh, thông tin, âm thanh hoặc video, xúc phạm, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, nhạo báng, xúc phạm uy tín tới tổ chức, cá nhân.
• Vi phạm bản quyền: Ăn cắp các nội dung trên các kênh, sao chép hoặc trích dẫn mà không được phép sử dụng bản quyền của người khác.
• Hành vi chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền, xúi giục bạo lực, xã hội đen…; dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.
• Đã bị cảnh cáo, nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục vi phạm
c. Hình thức xử phạt 3, khóa tài khoản 30 ngày hoặc khóa vĩnh viễn được áp dụng đối với những hành vi vi phạm điều cấm tại Nghị định số 72; vi phạm nghiêm trọng nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên Mạng xã hội VIVO.VN, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau:
• Người Sử Dụng có hành vi lợi dụng VIVO.VN nhằm chống phá nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Hành vi này bao gồm nhưng không giới hạn việc người dùng đặt tên thành viên cá nhân trong phòng cộng đồng trùng tên với các vĩ nhân, các vị anh hùng của dân tộc, các vị lãnh đạo của đảng và nhà nước, hoặc người dùng có sử dụng hình ảnh, video, phát ngôn, chát… có chứa thông tin bàn luận về vấn đề chính trị hoặc tiết lộ bí mật nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
• Thông tin, hình ảnh, video khiêu dâm: Người Sử Dụng đăng tải hình ảnh, âm thanh, video khiêu dâm, chat sex hoặc đăng tải thông tin về địa chỉ phòng chat sex trực tiếp, video khiêu dâm, tuyên truyền các có nội dung khiêu dâm.
• Thông tin cá cược, cờ bạc: Lợi dụng VIVO.VN, người dùng đăng tải nội dung thông tin, hình ảnh, âm thanh, video chứa thông tin để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.
• Lan truyền thông tin lừa đảo: Sử dụng văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video có chứa thông tin lừa đảo: giả làm chính thức hoặc các tổ chức, cá nhân; gian lận, lừa đảo tài sản của người khác.
• Phá hoại hệ thống mạng xã hội VIVO.VN: Thành viên lợi dụng việc sử dụng sản phẩm để xâm nhập vào hệ thống máy chủ nhằm phá hoại sản phẩm hoặc cản trở việc truy cập thông tin. Thành viên sử dụng công cụ kỹ thuật nhằm tăng điểm hoạt động, vật phẩm hoặc nhằm treo máy, spam chat.
• Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định;
• Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân;
• Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet
• Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi thay đổi các tham số cài đặt của thiết bị số; thu thập thông tin của người khác; xóa bỏ, làm mất tác dụng của phần mềm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin được cài đặt trên thiết bị số; ngăn chặn khả năng của người sử dụng xóa bỏ hoặc hạn chế sử dụng những phần mềm không cần thiết; chiếm đoạt quyền điều khiển thiết bị số; thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số; các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng.
• Công kích, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm các thành viên khác;
• Đăng tải video, âm thanh, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

VI. CẢNH BÁO RỦI RO KHI LƯU TRỮ, TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ THÔNG TIN TRÊN MẠNG.

1. Những rủ ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng
Để tránh những rủi ro khi lưu trữ, trao đổi, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội VIVO.VN cũng như để đảm bảo an toàn cho chính Người sử dụng, chúng tôi khuyến cáo các thành viên cần cân nhắc những rủi ro dưới đây trước khi cung cấp, chia sẻ thông tin trên Mạng xã hội:
a. VIVO.VN sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại, những hậu quả nảy sinh trực tiếp, gián tiếp, ngẫu nhiên từ việc truy cập hay ngoài việc truy cập được tới website này hoặc các trang liên kết. VIVO.VN và các tổ chức liên quan không phải chịu trách nhiệm đối với các yêu cầu bồi thường, bao gồm các khoản lệ phí pháp lý hợp lý, của bất kỳ bên thứ ba nào do/ hoặc phát sinh từ việc: Người sử dụng sử dụng dịch vụ, từ nội dung mà Người sử dụng gửi, đăng, truyền tải hoặc cung cấp trên mạng xã hội VIVO.VN; Người sử dụng vi phạm các quy định của bản Thỏa thuận này; Người sử dụng xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bất kỳ người nào khác; hoặc việc Người sử dụng vi phạm luật pháp hiện hành.
b. Trên website của www.vivo.vn xuất hiện link (đường dẫn liên kết) hoặc biểu tượng website khác, những website này không thuộc kiểm soát hoặc sở hữu của chúng tôi. Do vậy, chúng tối khuyến cáo người sử dụng: việc truy cập tới các trang khác này hoàn toàn có thể gặp rủi ro. Người sử dụng cần cân nhắc trước khi thực hiện việc truy cập, chia sẻ hoặc đăng tải các thông tin liên quan đến các website này, và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi sử dụng website liên kết này. VIVO.VN sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kì website hoặc điểm đến nào ngoài trang www.vivo.vn
c. Khi chia sẻ thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội, Người sử dụng thường cập nhật thông tin trong phần tiểu sử, ảnh, cập nhật trạng thái (những tin Người sử dụng chia sẻ với những người trong danh sách người dùng khác) và bình luận (những hồi đáp của Người sử dụng về phần cập nhật trạng thái của người khác). Những thông tin này có chiều hướng tăng dần và thường xuyên được cập nhật liên tục. Chẳng hạn, Người sử dụng có thể để lộ địa chỉ nơi mình sống, thời gian Người sử dụng thường có mặt (và vắng mặt) ở nhà, nơi làm việc hoặc trường của Người sử dụng . Việc chia sẻ này vô tình tạo điều kiện cho những kẻ có mưu đồ bất chính có thông tin để lên kế hoạch thực hiện một vụ án. (trộm cắp, giết người, hiếp dâm …)
d. Nhiều người sử dụng internet dễ dàng để lộ thông tin trong trang cá nhân của mình. Các thông tin có thể bị bộc lộ như địa chỉ hòm thư điện tử, ngày tháng năm sinh hay số điện thoại có thể khiến Người sử dụng bị quấy rối, xâm phạm và mạo danh trên mạng.

2. Biện pháp hạn chế rủi ro của VIVO.VN
VIVO.VN có hệ thống kỹ thuật và nhân sự để kiểm duyệt nội dung đăng gửi, chia sẻ, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề vi phạm nào liên quan đến nội dung thông tin trong quá trình người sử dụng đăng tải, chúng tôi có biện pháp cảnh báo ngay lập tức để người sử dụng chủ động loại bỏ hoặc thay thế nội dung cho phù hợp. Trường hợp người sử dụng không tự thực hiện loại bỏ thay thế nội dung vi phạm, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động loại bỏ hoặc xóa bỏ nội dung và cảnh báo đến toàn bộ thành viên của VIVO.VN nhằm ngăn chặn kịp thời nội dung không phù hợp bị chia sẻ trên mạng.
Tuy nhiên những biện pháp bảo vệ của VIVO.VN nêu trên không thể đảm bảo được tuyệt đối những rủi ro không thể xảy ra đối với người sử dụng. VIVO.VN khuyến cáo người sử dụng nên cân nhắc trước khi lưu trữ, chia sẻ, trao đổi, truy cập các thông tin trên mạng xã hội nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

VII. CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TRANH CHẤP

1. Tranh chấp giữa các thành viên sử dụng mạng xã hội VIVO.VN với chúng tôi
Mọi khiếu nại, khiếu kiện nếu có thì sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng. Khi có khiếu nại, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua email, điện thoại, hoặc đến trực tiếp địa chỉ mà chúng tôi niêm yết trên trang chủ mạng xã hội VIVO.VN. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi sớm nhất nhưng không quá 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận thông tin khiếu nại. Chúng tôi có bộ phận giải quyết khiếu nại tiếp nhận và sẽ phản hồi cho các bạn qua email mà bạn đã đăng ký.
Nếu bạn khiếu nại, khiếu kiện chúng tôi đến các cơ quan chức năng thì chúng tôi sẽ phải tuân thủ theo các trình tự thủ tục mà pháp luật quy định. Việc khiếu nại đến cơ quan chức năng sẽ phức tạp, chúng tôi khuyến khích các hình thức giải quyết thông qua biện pháp thương lượng.
2. Tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân là thành viên của VIVO.VN; Giữa cá nhân là thành viên VIVO.VN với cá nhân, tổ chức không phải là thành viên VIVO.VN
Chúng tôi chịu trách nhiệm về mình các nội dung như quy định tại mục VI Thỏa thuận này. Chúng tôi không thể và không chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin mà các thành viên truyền đưa trên mạng xã hội. Do đó khi phát sinh khiếu nại, trước tiên chúng tôi có thể ẩn nội dung khiếu nại, đồng thời hãy gửi cho chúng tôi biết nội dung khiếu nại chi tiết và chứng cứ đính kèm qua email hoặc trực tiếp. Chúng tôi sẽ kiểm tra, yêu cầu các bên chứng minh. Nếu bên nào không chứng minh được thì chúng tôi sẽ gỡ bỏ nội dung của người vi phạm.
Việc khiếu nại, khiếu kiện giữa các cá nhân, tổ chức thông qua các cơ quan pháp luật thì chúng tôi chỉ đóng vai trò là người có quyền và nghĩa vụ liên quan và chúng tôi sẽ tham dự theo các quy định của pháp luật.

VIII. CHÍNH SÁCH THU THẬP VÀ XỬ LÝ DỮ LIỆU CÁ NHÂN NGƯỜI SỬ DỤNG

VIVO.VN đảm bảo quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác. Mỗi người dùng đều có quyền cho phép thu thập thông tin cá nhận hoặc cung cấp cho các đối tượng khác. Các bước thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng trên VIVO.VN sẽ đều phải có sự đồng ý từ phía người dùng.
- Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Mạng xã hội VIVO.VN bao gồm: họ tên, số điện thoại, email, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà VIVO.VN cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để VIVO.VN liên hệ xác nhận khi thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho chính các thành viên.
Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Mạng xã hội VIVO.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
Cách chúng tôi sử dụng thông tin nhận được:
Chúng tôi sử dụng thông tin nhận được về bạn liên quan đến các dịch vụ và tính năng mà chúng tôi cung cấp.
• Để lưu trữ thông tin cá nhân về bạn tối thiểu 2 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải
• Để hiển thị theo yêu cầu của bạn.
• Để thực hiện gợi ý cho bạn và thành viên khác của VIVO.VN
• Để sử dụng cho các mục đích chăm sóc khách hàng, hỗ trợ người dùng của VIVO.VN
- Nguyên tắc thu thập và sử dụng thông tin người dùng:
Thông tin cá nhân thu thập được sẽ chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty cho mục đích phục vụ người dùng và nâng cao chất lượng dịch vụ của mạng xã hội VIVO.VN. Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với khách hàng dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về khuyến mãi và dịch vụ mới…
Chúng tôi cũng có thể dùng những thông tin chúng tôi tập hợp được để thông báo đến Người sử dụng những sản phẩm hoặc dịch vụ khác đang có trên www.vivo.vn hoặc những công ty liên kết với nó hoặc để liên hệ với Người sử dụng để biết đánh giá của Người sử dụng về những sản phẩm và những dịch vụ hiện tại hoặc những sản phẩm và dịch vụ mới tiềm năng có thể được đưa ra. Thông tin cá nhân của Người sử dụng có thể bị chia sẻ với những công ty khác, nhưng chỉ khi cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của Người sử dụng hay cho những mục đích liên quan.
Chúng tôi không cung cấp các thông tin cá nhân của Người sử dụng cho bên thứ 3 để thực hiện các dịch vụ cho riêng khi chưa có sự đồng ý của Người sử dụng. Tuy nhiên, Chúng tôi cũng có thể cung cấp các thông tin khi thông tin đó được xác định có ảnh hưởng, tác động tiêu cực cho bên thứ ba, chúng tôi cũng có thể cung cấp, tiết lộ những thông tin này khi được pháp luật cho phép và trong bất cứ các trường hợp khác mà chúng tôi có sự xác định hợp lý rằng điều đó cần thiết để cung cấp dịch vụ cho các cá nhân.
Chúng tôi chỉ tập hợp lại các thông tin cá nhân trong phạm vi phù hợp và cần thiết cho mục đích thương mại đúng đắn của chúng tôi. Và chúng tôi duy trì các biện pháp thích hợp nhằm bảo đảm tính an toàn, nguyên vẹn, độ chính xác, và tính bảo mật những thông tin mà Người sử dụng đã cung cấp.
Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:
Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông VIVO
Địa chỉ: 19 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3620 5498
Email:news.vivotvvn@gmail.com

IX. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI SỬ DỤNG

1. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân người sử dụng:
- Thông tin cá nhân của thành viên trên VIVO.VN được VIVO.VN cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của VIVO.VN .Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
+ Các thông tin của thành viên được lưu trữ trên máy chủ và được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo chỉ những nhân sự quản trị cấp cao mới có thể truy cập vào hệ thống. Ngoài ra, hệ thống máy chủ này được kết nối với mạng nội bộ của Công ty, nhân sự quản trị chỉ có thể truy cập vào hệ thống từ trụ sở của Công ty, mà không thể truy cập từ bên ngoài.
+ Để có thể truy cập vào các máy chủ cơ sở dữ liệu, ngoài mật khẩu (password) của hệ điều hành, các quản trị viên cần phải sử dụng thiết bị cấp phát token để đăng nhập vào hệ thống. Nếu không thỏa mãn đủ các điều kiện trên, sẽ không thể truy suất được dữ liệu của người dùng.
+ Các dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng như: mật khẩu, mã thẻ đều được mã hóa một chiều trước khi đưa vào cơ sở dữ liệu. Điều này sẽ đảm bảo được rằng không ai có thể đọc được các thông tin đó – kể cả nhân sự quản trị hệ thống.
+ Các máy chủ này được thiết lập các hệ thống tường lửa bảo vệ nhằm ngăn cản sự truy cập trái phép vào hệ thống máy chủ.
- Thực hiện việc xác thực người sử dụng dịch vụ thông qua tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc hộp thư điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc thay đổi thông tin cá nhân;
- Triển khai các phần mềm chống virus, thư rác trên máy chủ để phát hiện, loại trừ những mã độc hại (virus, trojan, worms…).
- VIVO.VN có sử dụng chức năng thiết lập quyền riêng tư: cho phép người sử dụng thiết lập quyền riêng tư của mình như: hiện trạng thái trực tuyến; nhận thông báo từ mạng xã hội qua email; hiện ngày tháng năm sinh, xem trang cá nhân, đăng tin nhắn trong trang cá nhân, gửi tin nhắn riêng, cho phép xem danh tính....Đối với các thông tin cá nhân của người sử dụng, VIVO.VN có chức năng giúp người dùng ẩn các thông tin này đối với những người dùng khác, thiết đặt chế độ hiển thị: công khai (mọi người đều xem được), bạn bè (chỉ bạn bè xem được), bảo mật (chỉ cá nhân người sử dụng mới xem được).
- Đơn vị chủ quản xây dựng các mẫu báo cáo sự kiện an ninh thông tin, thủ tục báo cáo sự kiện an ninh thông tin để bảo đảm luôn sẵn sàng và đáp ứng khắc phục sự cố kịp thời.
2. Đơn vị chủ quản cam kết:
Bảo đảm bí mật thông tin người sử dụng, chỉ sử dụng cho mục đích cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng của VIVO.VN. Công ty tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân của người chơi cho bất kỳ bên thứ ba nào, ngoại trừ các trường hợp sau đây:
a) Người sử dụng đồng ý cung cấp thông tin;
b) Các tổ chức, doanh nghiệp có thỏa thuận với nhau bằng văn bản về việc cung cấp thông tin cá nhân để phục vụ cho việc tính cước, lập hóa đơn, chứng từ và ngăn chặn hành vi trốn tránh thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng;
c) Khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật đơn vị chủ quản sẵn sàng kết nối, xác thực thông tin cá nhân với cơ sở dữ liệu điện tử về chứng minh nhân dân hoặc hệ thống mã số cá nhân quốc gia.

X. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM

Chúng tôi khẳng định rằng, việc đăng tải nội dung, chia sẻ các thông tin trên VIVO.VN hoàn toàn xuất phát từ ý chí và quan điểm cá nhân của người sử dụng. Chúng tôi tạo môi trường cho Người Sử Dụng giao lưu, chia sẻ thông tin mà không tham gia vào quá trình đăng tải thông tin của Người Sử Dụng cũng như không chịu trách nhiệm với bất cứ thông tin không đúng hoặc không chính xác nào trong các nội dung được đăng tải bởi Người Sử Dụng. Chúng tôi cố gắng tạo ra một cơ chế chia sẻ thân thiện và hữu ích cho tất cả cộng đồng. Vì thế, hãy chắc chắn rằng người sử dụng đã đọc, hiểu, đồng ý, chấp nhận các quy định của chúng tôi trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên VIVO.VN. Chúng tôi khuyến cáo người sử dụng nên cập nhật các quy định này cho mỗi lần vào truy cập và sử dụng các dịch vụ trên VIVO.VN.
Mọi quy định nghiêm ngặt nêu trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mạng xã hội bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho tất cả người sử dụng. Chúng tôi mong muốn nhận được sự đóng góp, chia sẻ và hợp tác từ người sử dụng.