Nằm trong chuỗi hoạt động xã hội lan toả những giá trị tích cực hướng đến người trẻ, vào tối ngày 6/9/2019 vừa qua, trong không gian ấm cúng tại Rilex Co-working Space đã diễn ra buổi nói chuyện, chia sẻ thú vị và sâu sắc của các diễn giả đến từ Phòng tâm lý Saigon Psychub và hơn 50 khách tham dự Talkshow “DearMind, KHỔ RỒI SẼ QUA” do Đoàn Đại biểu SSEAYP Việt Nam 2019 (VPY 2019) tổ chức.

Bằng cách tiếp cận câu chuyên sức khoẻ tinh thần của người trẻ một cách nhẹ nhàng, chân thành, các diễn giả của Talkshow Khổ-Qua đã lý giải về sự hiện diện đồng hành của mất mát trong cuộc sống, về cơ chế của nỗi đau, tháo gỡ những bí ẩn về tính phổ biến của chúng trong đời sống hiện nay cũng như khai mở hành trình vượt qua những đau thương, mất mát ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của mỗi người.

Cuối chương trình là phần giao lưu và phân tích chuyên sâu dựa trên những trường hợp có thật từ chính chia sẻ của người tham dự. Thông qua phần hỏi đáp, các diễn giả đã khai phá những nguồn lực lớn bên trong mỗi người và định hướng góc nhìn phù hợp cho hành trình “vượt khổ”, giúp người nghe hiểu được chính mình và biết cách vượt qua những tổn thương mất mát không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Hồng Ân tháo gỡ những bí ẩn về khổ đau, mất mát và Chuyên gia đào tạo phát triển cá nhân Phan Tường Yên khai mở hành trình vượt thoát khỏi nỗi đau tinh thần của mỗi người.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Gia Hoàng giúp người tham dự hiểu về việc phải đối mặt với nỗi đau, sự mất mát trong cuộc đời mỗi người. 

 

Dự kiến, trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động talkshow khác trước khi lên đường tham gia SSEAYP 2019. 

VỀ SSEAYP:
Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản (tên tiếng Anh: The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme; viết tắt: SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia khối ASEAN cùng tổ chức, mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Năm nay, SSEAYP sẽ đi qua 5 nước: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23.10 đến 13.12.2019. Đặc biệt, từ ngày 10 – 13/11/2019, Việt Nam sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình với rất nhiều hoạt động ngoại giao, trao đổi văn hoá và biểu diễn nghệ thuật… sẽ được diễn ra, thu hút sự quan tâm, tiếp cận của hơn 50,000 thanh niên trên toàn quốc.


Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình năm nay gồm 28 thành viên, đến từ nhiều lĩnh vực và được tuyển chọn qua nhiều vòng thi gắt gao. Dự kiến, các đại biểu sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng trước khi chính thức sang Nhật để bắt đầu hải trình trên con tàu Nippon Maru. Đó là các Talkshow truyền cảm hứng sống tích cực cho sinh viên – học sinh; các chương trình thiện nguyện hướng đến hoàn cảnh kém may mắn.