Trong chuyến hành trình mới ở Ai Cập của travel blogger Nhị Đặng sẽ giúp bạn nhìn thấy một góc nhìn khác về vùng đất xa xôi nhưng đầy bí ẩn này.

Nếu bạn đã từng mê mẩn bộ truyện Nữ Hoàng Ai Cập, hẳn sẽ ước ao được làm nàng Carol xinh đẹp trôi theo dòng sông Nile trở về thời Ai Cập cổ đại và gặp gỡ chàng Menfuisu ngạo mạn si tình. Nhưng thực tế phũ phàng, chúng ta chẳng thể trôi dạt được mà chỉ có thể đặt vé máy bay đến vùng đất sa mạc rộng lớn, kim tự tháp hùng vĩ và sông Nile hiền hòa mà tuổi thơ một thời say đắm trong bộ truyện ấy mà thôi.

Nhị Đặng chụp hình tại Aswan ở đất Ai Cập.

Chỉ gói ghém trong 3 phút, đoạn video của Nhị Đặng khiến ai cũng xuýt xoa và thốt lên: xách balo lên và đến Ai Cập thôi. Để đến được vùng đất của các pharaoh vĩ đại, bạn phải băng qua sa mạc Sahara, giữa những đụn cát vàng óng nóng bỏng, bước chân rảo quanh những dấu tích còn sót lại của các tòa thành hơn 1000 năm tuổi, bạn sẽ tin rằng mình đã thật sự bước vào thế giới của các vị thần.

Khu bảo tồn phố cổ Shali nằm ở trung tâm Ốc đảo Siwa.

Hơn 20 ngày rong ruổi tại Ai Cập - nơi có những ngôi đền cổ nghìn năm, hàng trăm lăng mộ kì bí của các Pharaoh vĩ đại hay huyền thoại về kim tự tháp chưa có lời giải đáp, Nhị Đặng chia sẻ: “Nếu hỏi tôi Ai Cập có đáng đi hay không. Tôi sẽ trả lời công bằng mà nói Ai Cập không phải là nơi có cảnh đẹp nín thở. Tôi không biết có muốn quay trở lại hay không, nhưng tôi cảm thấy đủ hài lòng vì mình đã đặt tay lên những phiến gạch của kim tư tháp đang dần bào mòn theo tháng năm”.

 

Cairo – thủ đô Ai Cập

Bỏ lại những tiếng ồn ào vì tiếng còi xe tắc đường nhức nhối và những con đường đầy rác, dừng chân ở Cairo – thủ đô Ai Cập với những tòa nhà kiến trúc mang hơi hướm kiến trúc châu Âu cổ điển, bạn sẽ thấy Ai Cập luôn chứa đựng những điều huyền bí không thể giải đáp được hết. Đến Cairo, bạn nhất định phải ghé thăm ngôi chợ cổ Khan EL Khalili có tuổi đời gần 700 do vua Djaharks el-Khalili cho xây dựng vào năm 1382. Lúc đó, bạn không khỏi bồi hồi trước vẻ đẹp ma mị hoài cổ như trong câu chuyện Aladdin và cây đèn thần đang hiện hữu trước mắt. 

Ngôi chợ cổ 700 tuổi Khan EL Khalili ở Cairo

Cùng xem thêm những hình ảnh về chuyến đi Ai Cập qua ống kính của travel blogger Nhị Đặng:

Một góc sạp trái cây Ai Cập: chà là, xoài, cam, lựu…

Chợ lạc đà điển hình ở Birqash

Thành phố “rác” Manshiyat Nars nhìn từ trên cao

Bên trong thánh đường Hồi giáo Mohamed Ali Mosque nổi tiếng nhất Ai Cập

Kim tự tháp Giza

Hoàng hôn ở Ai Cập

Chuyến hành trình tìm về Ai Cập cổ đại của Nhị Đặng

Thông tin về travel blogger Nhị Đặng:

Nhị đặng là một travel blogger khá nổi tiếng trong cộng đồng các bạn trẻ yêu du lịch. Những vùng đất mình đi qua đôi mắt và ống kính của mình, câu chuyện của Nhị Đặng hiện lên đẹp hơn cả một thước phim và thu hút sự quan tâm đông đảo mọi người khi cô trở thành người truyền cảm hứng cho việc sẵn sàng từ bỏ công việc đang có và chọn lấy cuộc hành trình riêng cho bản thân.

Một số video tiêu biểu của Nhị Đặng:

- THE OLD WAYS – A Journey to Northwest Vietnam

- Hello Korea

- Escape from Egypt

Ảnh: Nhị Đặng