Trải qua 4 live show thành công, Làn Sóng Xanh – Next Step chứng minh chương trình luôn là nơi để các tài năng mới thỏa sức thể hiện bản lĩnh.

Lan Song Xanh next step, đinh bảo yến, phù vạn nam hương, huỳnh thanh thảo

Bên cạnh những “đặc sản” của Làn Sóng Xanh – Next Step như bài hát thách thức, tiết mục kết hợp đặc biệt thì phần biểu diễn của các new face luôn được đánh giá cao. Lần đầu tiên cùng đứng trên sân khấu uy tín, lại thể hiện bản hit từng là thanh xuân của nhiều cô cậu học trò - “Mưa” từ đàn chị Thùy Chi, màn trình diễn của 3 new face Phù Vạn Nam Hương, Huỳnh Thanh Thảo và Đinh Bảo Yến không khỏi khiến khán giả tò mò và đặt nhiều kỳ vọng. Đều sở hữu chất giọng nội lực, ba cô gái trẻ không phụ lòng khán giả khi giai điệu du dương của ca khúc “Mưa” vang lên như tái hiện lại chuỗi ký ức đẹp bên cạnh người yêu dưới mỗi chiều mưa rơi.

Khi được hỏi liệu cả ba có thấy áp lực khi thể hiện lại một ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Thùy Chi và M4U hay không, Đinh Bảo Yến vui vẻ chia sẻ: “Tụi em cảm thấy không áp lực gì hết, mỗi người sẽ có một nét riêng, một màu sắc riêng khác nhau, và bên kia chỉ có một thành viên nữ còn bên đây có tới ba thành viên nữ lận! Sao phải sợ!”

Đinh Bảo Yến

Đinh Bảo Yến tự tin khoe giọng trên sân khấu Làn Sóng Xanh Next Step

Không chỉ có sự tự tin về số lượng vocal nữ, ba new face cũng rất am hiểu sự khác biệt giữa phiên bản gốc và bản remix lần này. Huỳnh Thanh Thảo, giọng ca The Voice từng khiến Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên “tranh giành” chỉ ra điểm khác nhau về phong cách âm nhạc trong ca khúc Mưa phiên bản mới: “Đây là thể loại urban pop thì nó sẽ khác với R&P kết hợp với ballad của bản phối ngày trước”

 

Chịu trách nhiệm hòa âm phối khí cho bài hát “Mưa” phiên bản Làn Sóng Xanh Next Step 2018 chính là producer Châu Đăng Khoa. Anh cho biết: “Đến trước ngày biểu diễn, vì thời gian khá gấp, bọn Khoa vẫn còn phải sửa bản phối, cả bốn đứa đều cùng dựng bài để làm sao cho tiết mục của mình nghe hấp dẫn nhất. Bản gốc của bài này vốn là song ca nam nữ, vì vậy phải dịch tông khá là nhiều và chuyển thành hát solo nữ thì thật sự là một sự khác biệt”

phù vạn nam hương, lan song xanh next step

Phù Vạn Nam Hương một trong những giọng ca nữ được kỳ vọng tại Làn Sóng Xanh Next Step tháng 10

Nhận xét về phần thể hiện của quán quân The Winner is năm nay, nhạc sĩ Only C chỉ có thể thốt lên: “Đương nhiên quán quân sao lại hát không hay được! Và một bài hát cũ ngày xưa được làm mới lại bởi super brother (anh đại Châu Đăng Khoa) thì chắc chắn là phải hay rồi”

Huỳnh Thanh Thảo, Đinh Bảo Yến, Phù Vạn Nam Hương

Màn tam ca của ba cô gái làm sống dậy những ký ức đẹp gắn liền với bản hit đình đám của Thùy Chi và M4U

Trong khi đó Yanbi lại bị ấn tượng bởi giọng hát đầy năng lượng của Huỳnh Thanh Thảo: “Ngay từ buổi chiều, Yanbi xem các bạn tập dợt đã cảm thấy rất là hay rồi. Và Yanbi ấn tượng nhất với giọng ca của Thảo, bởi hai anh em cũng quen nhau từ chương trình X Factor và Yanbi cũng biết được nội lực trong Thảo rất là nhiều, ngày hôm nay nghe nổi da gà!”

lan song xanh next step, mưa

Tiếp nối màn song ca đi vào lòng người của cặp đôi new face Gia Nghi – Thái Bình ở tháng trước, tam ca ba cô gái Phù Vạn Nam Hương, Huỳnh Thanh Thảo, Đinh Bảo Yến không hề khiến khán giả thất vọng nhờ phần trình diễn đầy thần thái và cách xử lý các nốt cao cực kỳ ngọt ngào. Sau phần thể hiện tuyệt vời của 3 new face, khán giả hoàn toàn có thừa động lực để tiếp tục trông đợi vào những màn trình diễn của các gương mặt mới tiếp theo trên sân khấu Làn Sóng Xanh Next Step. Live show Làn Sóng Xanh Next Step tháng 10 được livestream trên vivo.vn và phát sóng độc quyền trên kênh truyền hình AMC – SCTV2 vào 20g45 ngày 09/11.