Tối 13/7, tập 14 Running man Vietnam – Chạy đi chờ chi với chủ đề “Đi tìm siêu năng lực bị đánh mất” đã lên sóng HTV7. Hai khách mời tham gia cuộc đua này là ca sĩ Đông Nhi và diễn viên – ca sĩ Song Luân.

Trong tập này, dàn nghệ sĩ chơi chính và khách mời được chia thành ba đội: Đội Cam (Đông Nhi – Jun Phạm – Trương Thế Vinh), đội Tím (Trấn Thành – Ngô Kiến Huy – BB Trần), đội Xanh (Song Luân – Liên Bỉnh Phát – Ninh Dương Lan Ngọc).

Đội Cam.

 

Đội Tím.

Đội Xanh.

Trước khi đến với phần hấp dẫn nhất của mỗi tập là xé bảng tên, ba đội chơi phải hoàn thành ba nhiệm vụ tương ứng với ba thẻ bài: Gió – Nước – Lửa.

Ở nhiệm vụ Gió, Đông Nhi – BB Trần – Liên Bỉnh Phát là ba người đại diện ba đội chơi thực hiện. Họ phải bước lên tàu lộn ngược và ghi nhớ những dòng chữ được sắp đặt sẵn ở phía dưới. Dù liên tục gào thét, nói rằng không thể nhớ nổi nhưng BB Trần vẫn giành được chiến thắng với 9 đáp án đúng. Đông Nhi cho biết, do thấy “Thánh chơi dơ” kêu gào thảm thiết quá nên cô đã nhường đàn em.

 

BB Trần khóc thét trên tàu lộn ngược.

Ở nhiệm vụ Lửa, Ninh Dương Lan Ngọc đã vận dụng sự khéo của mình để áp đảo hai đối thủ là Trấn Thành – Trương Thế Vinh, mang về lợi thế cho đội Xanh. Đến nhiệm vụ Nước, nữ diễn viên “Cua lại vợ bầu” một lần nữa khẳng định mình chính là át chủ bài của chương trình khi đem về chiến thắng thứ hai cho đội Xanh.

 

 

Ninh Dương Lan Ngọc chứng minh mình chính là át chủ bài.

Bắt đầu phần xé bảng tên, cả ba đội chơi hào hứng đi tìm thành gươm để tiêu diệt hải tặc. Cũng như những tập trước, chiêu liên minh vẫn được áp dụng. Trấn Thành – Ngô Kiến Huy lần lượt bị tiêu diệt, BB Trần phát huy khả năng chơi ăn gian, nhanh chân bỏ trốn và lấy khăn trải bàn ngụy trang thành Dr.Strange nhằm che mắt đối thủ. Lợi dụng lúc Lan Ngọc sơ hở khi tìm cách xé bảng tên của “chị đại” Đông Nhi, Jun Phạm đã chạy tới xé bảng tên của cô.

Dàn nghệ sĩ chơi chính lần lượt bị loại, trận chiến chỉ còn lại hai chị em thân thiết Đông Nhi – Song Luân đấu tay đôi. Kết quả cuối cùng, Đông Nhi đã giành được chiến thắng do Song Luân chấp cả hai tay. Đối diện với “chị sếp”, Song Luân nói: “Thực ra em làm sao hơn thua với chị được. Lương của em không có tiền đâu đóng tiền nhà? Ăn bằng cái gì? Uống bằng cái gì?”.

Cuối cùng, ở phần đổi hải tặc lấy thẻ bài, Ninh Dương Lan Ngọc với khuôn mặt đáng thương bày tỏ mong muốn chia hải tặc cho đồng đội là Liên Bỉnh Phát: “Em muốn chia cho đồng đội của em nữa! Em muốn chia cho Liên Bỉnh Phát, Song Luân em không chia. Song Luân khôn nhà dại chợ, em chỉ chia cho Phát thôi!”. Câu nói này của Ninh Dương Lan Ngọc khiến mọi người có mặt ở đó bật cười, Song Luân tủi thân khi chung đội với nữ diễn viên nhưng lại bị “ghẻ lạnh”.

 

 

Ninh Dương Lan Ngọc quyết không chia hải tặc cho Song Luân.