Vicky Nhung, Mai Tiến Dũng, Orange và Kay Trần đã khiến sân khấu "Làn Sóng Xanh Next Step" vỡ òa vì thể hiện bản mashup đỉnh cao "Trên Đỉnh Phù Vân - Lạc Trôi".

Tối qua (26/07), liveshow đầu tiên của Làn sóng xanh Next Step với sự phối hợp của Đài tiếng nói Nhân dân Tp.HCM và Madison Group đã diễn ra trong không khí sôi động cùng sự tham gia của nhiều thế hệ ca sĩ tên tuổi như Lam Trường, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng, Vicky Nhung, Orange và Nguyên Hà. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời: nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Lê Thanh Tâm, nhạc sĩ Mr. Siro, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, ca sĩ Lân Nhã, rapper Đinh Tiến Đạt…

Làn gió mới của Làn Sóng Xanh Next Step 2018

Tiết mục mở màn của liveshow đầu tiên đã làm cả khán phòng phải bất ngờ khi nhạc sĩ nhà sản xuất âm nhạc Lê Thanh Tâm đã “liều lĩnh” mash-up hai ca khúc Trên đỉnh Phù Vân và Lạc trôi. Trên đỉnh Phù Vân là ca khúc đã làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh vào năm 1997. Tuy nhiên, với hơi hướng ca trù thì không ai nghĩ rằng ca khúc này có thể hòa quyện cùng một ca khúc hiện đại như Lạc trôi. Nhạc sĩ nhà sản xuất âm nhạc Lê Thanh Tâm cho biết hai ca khúc này hoàn toàn trái ngược nhau về tiết tấu nên anh phải chọn cách dung hòa theo hơi hướng dân gian đương đại. Theo anh thì cách làm này có thể làm cho Trên đỉnh Phù Vân mang màu sắc tươi mới hơn, đồng thời giúp cho Lạc trôi thêm phần tinh tế.

Từ trái qua: Kay Trần - Orange - Mai Tiến Dũng - Vicky Nhung 

Orange - Mai Tiến Dũng - Vicky Nhung tại trong sự kiện

Cũng với Mash-up Trên đỉnh Phù Vân và Lạc trôi, Mai Tiến Dũng gây nhiều bất ngờ khi là người thay thế ở phút 89 và mới tập vào buổi trưa nhưng lại thể hiện rất tròn trịa nhiệm vụ của mình. Vicky Nhung cũng tạo một nét rất riêng cho bản mash-up, bên cạnh đó là sự thăng hoa trong giọng hát đầy nội lực của Orange và sự lém lĩnh trong phần rap của Kay Trần.

Màn trình diễn của bộ tứ trong đêm mở màn Làn Sóng Xanh Next Step là minh chứng rõ ràng cho sự hòa quyện hoàn hảo và sự nối tiếp giữa hai thế hệ trong làng nhạc Việt. Làn Sóng Xanh Next Step được livestream độc quyền trên vivo.vn và phát sóng vào lúc 20g45 ngày 03/08/2018 trên kênh truyền hình AMC  TV - SCTV2.

Theo VOH