Dù chỉ mới học lớp 4 nhưng Như Quỳnh ‘nhí’ đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả mê dòng nhạc quê hương đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi giọng ca nội lực và không kém phần tình cảm…

 

Khi Như Quỳnh “nhí” mê tít Như Quỳnh “lớn”
Sinh ra trong gia đình không có truyền thống theo đuổi nghệ thuật. Thế nhưng mới học lớp 3, cô bé Như Quỳnh đã “mê tít thò lò” dòng nhạc dân ca, trữ tình và mê luôn cô Như Quỳnh “lớn”.

Không ngày nào là Như Quỳnh “nhí” không mở nhạc thần tượng mình nghe. Không chỉ nghe, cô bé còn tập hát mỗi ngày sao cho tròn vành, rõ chữ và truyền tải được cảm xúc như cô Như Quỳnh. Sau nhiều lần như vậy, ba mẹ nhận thấy Như Quỳnh có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt nên cho cô bé “khăn gói” đi học nhạc để có thể phát triển năng khiếu ca hát nhiều hơn.


Như cá gặp nước, cô bé Như Quỳnh “nhí” nhanh chóng bắt kịp tất cả những điều mà giáo viên thanh nhạc dạy và tiến bộ rất nhanh. Không chỉ hát hò giỏi, Như Quỳnh còn biết chơi Piano rất tốt.


Ca hát nhưng không quên nhiệm vụ
Mê ca hát là thế, Như Quỳnh vẫn không quên nhiệm vụ chính là học hành. Như Quỳnh năm nay học lớp 4, được thầy cô cùng bạn bè yêu quý vì học rất giỏi và còn rất tích cực tham gia các hoạt động trường lớp. Ngoài ra, cô bé còn có năng khiếu viết chữ rất đẹp, từng nhiều năm liền đạt giải cao trong các cuộc thi “Vở Sạch Chữ Đẹp” do trường tổ chức.


Như Quỳnh luôn ý thức được việc học là rất quan trọng nên mỗi ngày đều cố gắng học bài, làm bài hoàn tất mới dành thời gian tập hát. Cô bé cho biết: “Con rất mê hát, đặc biệt là dòng nhạc quê hương nhưng con biết mình còn chưa hiểu hết ý nghĩa trong những bài hát mà mình đã thử sức qua. Muốn hiểu hết, con phải chăm học. Vì thế, việc học luôn được con đặt lên hàng đầu. Ba mẹ nói con có đam mê thôi chưa đủ, phải biết rèn luyện bản thân mỗi ngày thì sau này mới có thể thực hiện được ước mơ của mình”.


Con chim non mới và những cú “sải” cánh sắp tới

Mê dòng nhạc quê hương nên hiện tại định hướng của Như Quỳnh là theo đuổi dòng nhạc này. Sau khi thử sức với cuộc thi “Giọng Hát Việt Nhí”, Như Quỳnh hiện nay đang tham gia “Tuyệt Đỉnh Song Ca Nhí” cùng hiện tượng mạng với các ca khúc Huế - Quỳnh Nhi. Cả hai giọng ca nhí đang rất cố gắng trong từng phần thi để các cô chú mê dòng nhạc quê hương yêu thương Như Quỳnh và Quỳnh Nhi nhiều hơn.


Riêng cá nhân Như Quỳnh, cô bé còn ước mơ bản thân có thể tiếp bước các đàn chị “nhí” như: Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân… dùng giọng hát của mình, đưa dòng nhạc quê hương đến với nhiều trái tim khán giả hơn nữa.


Dù còn bé, Như Quỳnh đã ý thức được con đường mình theo đuổi còn rất nhiều khó khăn, thử thách phía trước. Như Quỳnh “nhí” cho biết cô bé không sợ khó khăn, gian khổ mà chỉ sợ bản thân mình mỗi ngày không tiến bộ thêm mà thôi. Mỗi lần nản lòng, Như Quỳnh “nhí” lại nghe nhạc cô Như Quỳnh “lớn” và mong rằng một ngày không xa có thể được đứng chung sân khấu với thần tượng mình.