Chiều 02/01, BTC Làn Sóng Xanh Next Step công bố thêm hạng mục giải thưởng thành tựu. Theo đó, Phương Thanh và Lam trường trở thành những ca sĩ đầu tiên nhận được giải này.

Thông tin từ phía BTC, bên cạnh yếu tố thời gian dài hoạt động nghệ thuật, thành danh từ Làn Sóng Xanh, Phương Thanh và Lam Trường còn có nhiều đóng góp tích cực cho làng nhạc Việt. Bên cạnh giải Thành tựu Làn Sóng Xanh còn có giải Hội đồng chuyên môn. Đây là hạng mục mới nhằm khuyến khích các ca sĩ, bài hát có tính tiên phong trong thị trường âm nhạc.

Các đề cử do Hội đồng cố vấn đề cử, bao gồm: Hoaprox – người mang EDM Việt ra thế giới, Ngọt band – band nhạc hiếm hoi có nhiều thành công, Bùi Lan Hương – ca sĩ trẻ được biết đến với ca khúc “Ngày chưa giông bão”, (nhạc phim Người bất tử) và Hải Sâm – nghệ sĩ indie thuộc hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam (19 tuổi).

Các hạng mục giải thưởng này do những người làm chuyên môn, bao gồm ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, biên tập, đạo diễn, stylist, makeup, nhà báo......bình chọn và sẽ công bố trong đêm trao giải cùng 13 hạng mục khác.

Đáng chú ý, năm nay Bích Phương và Sơn Tùng M-TP là hai cái tên có số lượng đề cử nhiều nhất. Bích Phương góp mặt trong 6 đề cử:  Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc.

Sơn Tùng M-TP cũng chạy sát nút khi góp mặt ở 3 hạng mục: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Nam ca sĩ của năm. Không chỉ vậy, "Chạy Ngay Đi" tranh giải Hòa âm phối khí (giải thưởng này dành cho nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ bình chọn)

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh Next Step dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/01/2019 tại nhà hát Hòa Bình. Chương trình do Đài tiếng nói nhân dân Thành phố và Madison Group phối hợp thực hiện. Buổi Gala trao giải sẽ được livestream lúc 19h00 trên www.vivo.vn - Các fanpage: Làn Sóng Xanh, VIVO TV, AMC TV và kênh youtube: VIVO TV - AMC TV - POPS Music.

Ngoài ra, buổi Gala trao giải Làn Sóng Xanh Next Step 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 trên kênh AMC - SCTV2 & VTC9.

Làn Sóng Xanh Next Step 2018 được tài trợ bởi Công ty cổ phần Phát Triển truyền thông và Công nghệ Việt Nam (VINATECH), thương hiệu tinh dầu Midimo.