Được đánh giá là “bàn tay vàng” góp công lớn tạo nên những tác phẩm truyền hình thuộc hàng kinh điển, biên kịch Kim Eun Suk là cái tên luôn được các đài truyền hình lớn Hàn Quốc săn đón. Ngoài siêu phẩm Hậu Duệ Mặt Trời, những cái tên sau không khỏi khiến khán giả phải thán phục.
 

THE HEIRS – NGƯỜI THỪA KẾ: TÁC PHẨM TẠO NGÔI SAO
Hơn 10 năm trong nghề, Kim Eun Suk là biên kịch có sự cân bằng nhất về phong độ. Được biết, nhà đài SBS đã phải chi trả hàng nghìn USD để có được kịch bản Người Thừa Kế - phim truyền hình đưa Lee Min Ho và Park Shin Hye lên vị trí ngôi sao hạng A tại Hàn Quốc. Người Thừa Kế là câu chuyện khai sự thật bẽ bàng đằng sau sự hào nhoáng của những nhà tài phiệt hàng đầu. Vẫn là mô tuýp Hoàng Tử - Lọ Lem quen thuộc, nhưng cách Kim Eun Suk xây dựng cốt truyện gãy gọn, hợp lý đã giúp bộ phim tạo được tiếng vang to lớn.

 

 

CHUYỆN TÌNH PARIS: TÁC PHẨM ĐỘT PHÁ
Năm 2004, sự xuất hiện của Chuyện Tình Paris đã mang phim truyền hình xứ Kim Chi vươn xa khỏi biên giới Hàn Quốc, tạo nên cơn sốt toàn Châu Á trong đó có cả Việt Nam. Với mức rating trung bình trên 40%, có tập lên đến 56,3%, bộ phim xứng đáng lọt vào top những bộ phim truyền hình có rating cao nhất mọi thời đại. Gần đây, theo một khảo sát của TV Report, biên kịch Kim Eun Suk nhận được trên 66% phiếu ủng hộ trở thành “Biên kịch số 1 tại Hàn Quốc”, đa số ý kiến bình chọn đều khẳng định Chuyện Tình Paris là tác phẩm thăng hoa nhất của cô.

 

 

GOBLIN - TÂN NƯƠNG CỦA YÊU TINH: TÁC PHẨM THẦN THOẠI KINH ĐIỂN

Khi nền công nghệ nội dung tại Hàn Quốc lên ngôi, tác phẩm truyền hình không thể mãi dựa vào những ngôi sao nổi tiếng. Các đài truyền hình từ lớn đến nhỏ lần lượt chứng mình sự thất bại của hàng loạt tác phẩm có sao hạng A góp mặt, kịch bản dần trở thành “công cụ” thiết yếu của từng tác phẩm. Trong bối cảnh khan hiếm nội dung tốt, Goblin của Kim Eun Suk ra đời. Tác phẩm fantasy được dung hòa các yếu tố: Lãng mạn, nhân quả, kịch tính là mình chứng hùng hồn cho việc Kim Eun Suk không ngừng làm mới mình và luôn tạo ra hướng đi mới cho nghệ thuật. Bà luôn biết cách tạo ra những tình huống yêu đương gây sốt, những câu thoại lãng mạn và đậm chất ngôn tình.

 

 

Tân Nương Của Yêu Tinh (Goblin) của Kim Eun Suk sẽ tái ngộ khán giả Việt lúc 20h45 thứ tư ngày 24/10 trên kênh truyền hình AMC SCTV2.

 

Nguồn: Ngoisao.net