Gần đây, những bộ phim thuộc thể loại cung đấu liên tục lên sóng, đủ để thấy độ yêu thích của khán giả dành cho thể loại này nhiều đến nhường nào. Dù vậy, nhiều người tò mò không biết nguyên nhân khiến đại hoa Châu Tấn quay lại màn ảnh nhỏ để trở thành nữ chính của "Hậu cung Như Ý truyện" là gì?

chau tan

Hậu cung Như Ý truyện lại là bộ phim được xem là phần tiếp theo của bộ phim cung đấu nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện, mặc dù câu chuyện là hoàn toàn độc lập nhưng những nhân vật trong Hậu cung Như Ý truyện được kế thừa không ít từ Chân Hoàn truyện, thêm vào đó Lưu Liễm Tử là tác giả của tiểu thuyết kiêm biên kịch phim vì vậy chuyện Hậu cung Như Ý truyện sẽ luôn bị lấy ra làm phép so sánh là điều không thể tránh khỏi.

chau tan

Từ sau khi Hậu cung Như Ý truyện công bố diễn viên chính do Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa đảm nhận đã được nhiều sự kỳ vọng rất lớn của khán giả. Điều đáng nhắc đến hơn nữa đây là lần đầu tiên Châu Tấn tham gia vào bộ phim cung đấu thời nhà Thanh sau nhiều năm bước chân vào con đường nghệ thuật, cũng là sự trở lại tham diễn vào một bộ phim lịch sử với sự đầu tư, quy mô lớn sau 15 năm kể từ bộ phim Đại Minh cung từ.

Châu Tấn nhiều năm nay được xem là đại diện cho thế hệ diễn viên phái thực lực khi đã giành cho mình không ít những giải thưởng lớn nhỏ, cũng là người có vinh hạnh nhận được giành được “tam kim ảnh hậu” (Kim Mã, Kim Tượng, Kim Kê) của Trung Quốc. Một đại hoa đán như Châu Tấn sau nhiều năm chinh chiến trên màn ảnh rộng cũng đã dần dần lui về với màn ảnh nhỏ.

 chau tan 

Năm 2014 bộ phim truyền hình Cao lương đỏ do Châu Tấn đóng chính là một trong những tác phẩm đánh dấu sự trở lại của cô, nhờ vào hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, linh động lại có chút hoang dã, khó thuần đã giúp Châu Tấn giành được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong giải Bạch Ngọc Lan thuộc khuôn khổ Giải bạc liên hoan phim truyền hình Thượng Hải.

Vậy rốt cuộc lý do là gì đã giúp Châu Tấn tiếp tục quyết định trở lại lần nữa với phim truyền hình?

chau tan

Từ năm 2001 trở đi sau khi hoàn thành Chân Hoàn truyện, Lưu Liễm Tử đã tiếp tục bắt tay vào Hậu cung Như Ý truyện, từ một cốt truyện cơ bản đến nội dung hoàn chỉnh, từ một quyển tiểu thuyết đến việc chỉnh sửa thành kịch bản, Lưu Liễm Tử sau nhiều lần chỉnh sửa, cuối cùng cũng đã cho ra đời kịch bản phim truyền hình Hậu cung Như Ý truyện với hơn 1 triệu 300 từ vào năm 2015.

Nhưng lần này, đạo diễn không chỉ đơn thuần là muốn kể về những nữ nhân làm sao để sinh tồn trên con đường tranh đấu trong hậu cung, mà là càng muốn nhấn mạnh, đề cập đến việc bị vây quanh, trói buộc trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Đế Vương.

  chau tan  

Hậu cung Như Ý truyện vốn không phải là một bộ phim Giá không lịch sử (Giá không lịch sử là bộ phim được xây dựng nội dung không có thật, được đạo diễn tự nghĩ ra) mà là bộ phim được xây dựng với bối cảnh triều đại cố định. Mỗi nhân vật trong phim đối với tình thân, hôn nhân, mưu cầu danh lợi… đều được phát triển dựa trên sự đối chiếu với lịch sử.

Những năm gần đây, khán giả gần như đã quá ngán ngẩm với thể loại nữ chính ngây thơ, trong sáng, con đường phía trước luôn được trải hoa hồng mà thay vào đó là sự hy vọng về một nữ chính thông minh hơn, mưu mô hơn, trên con đường khó khăn phía trước vẫn biết cách phản kích lại những kẻ đã làm hại mình.


Nhắc đến kịch bản của Hậu cung Như Ý truyện, nữ chính trong phim nay được xây dựng hoàn toàn khác với các nữ chính trong bộ phim cung đấu trước đây. Nhân vật này một đời chỉ đi tìm tình yêu lý tưởng cho riêng mình, nhưng cuối cùng lại mạo phạm đến Hoàng thượng (Hoắc Kiến Hoa) dẫn đến việc bị phế hậu và giam cầm trong Dực Khôn cung, thậm chí còn dùng cái chết của mình để giá họa cho kẻ khác.

 

  chau tan  

Mặc dù những tập đầu của phim được đánh giá là tình tiết khá chậm rãi, nhưng với thời lượng là 87 tập cùng với một số nhân vật vẫn chưa được lên sóng thì không thể nói trước được điều gì.
Trước đây, Châu Tấn từng nhận nhiều sự phê bình từ phía khán giả khi phối âm, tạo hình không phù hợp, thậm chí có người còn cho rằng Châu Tấn ở độ tuổi này đã không còn hợp với việc cưa sừng làm nghé nữa rồi, thế nhưng dựa vào kinh nghiệm diễn xuất, biến đổi tâm lý nhân vật phức tạp đã giúp Châu Tấn có thể phát huy được ưu thế nội tâm nhân vật, đồng thời ghi điểm trong họ.

   chau tan   

Nếu như nói đến thực lực trong Hậu cung Như Ý truyện không thể không kể đến những diễn viên dày dặn kinh nghiệm như Trương Phong Nghị (vai Ung Chính đế), Ô Quân Mai (vai Chân Hoàn), Trần Xung (vai Nghi Tu)…đã tạo nên sự hòa hợp về chất lượng của bộ phim.

Đã nhắc đến nội dung thì không thể không đề cập đội ngũ chế tác hùng hậu phía sau như nhà biên kịch, thiết kế trang phục người Hong Kong Trương Thúc Bìnhhay Trần Đồng Huân - thiết kế phục trang của những bộ phim điện ảnh lớn như Mai Lan Phương, Yêu Miêu truyện, hay chỉ đạo lễ nghi Trương Hiểu Long.

Bất kể là những đạo cụ được bố trí ở những cảnh quay trong, ngoài hoàng cung, hay tư phục, triều phục mỗi một nhân vật khoắc lên mình, thậm chí đến những đồ trang sức phối hợp cùng nhau đều toát nên cá tính riêng biệt của mỗi nhân vật. Đặc biệt là cảnh nghi trượng ngoài quảng trường với quy tụ gần 1000 diễn viên quần chúng đã cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của đoàn phim.

 chau tan 

 


Theo Saostar.vn