Nếu như “Cô Thắm Về Làng” là thương hiệu phim Tết quen thuộc với khả giả Việt mỗi độ xuân về, thì “Thế Là Tết” là tân binh mới mẻ trong dòng phim này. Phim quy tụ những gương mặt quen thuộc: Phương Anh Đào, Khả Như, Quốc Trường, Kim Nhã, bé Hữu Khang,…

Khai thác đề tài mới lạ, Thế Là Tết của đạo diễn Văn Công Viễn mang tư duy hiện đại, là góc nhìn mới của người trẻ mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong khi những phim Tết từ trước đến nay vẫn quan tâm đến thông điệp “Tết là phải trở về” thì “Thế Là Tết” đi ngược lại lối mòn tư duy ấy.

 

Ông Nghĩa và bà Tình biết tin đứa con trai độc nhất gặp khó khăn trong công việc, quyết định từ quê lên thành phố đón Tết cùng con. Thông điệp này làm giảm đi ít nhiều áp lực “về quê đón Tết” của đại đa số những người trẻ xa quê, cũng là một gợi ý thiết thực cho những bậc cha mẹ trong thời đại mới. Nghệ sĩ Trung Dân (vai ông Nghĩa) chia sẻ: “Tôi thích thông điệp bộ phim mang lại. Ở đâu có gia đình, nơi ấy chính là Tết. Dù là ở đâu miễn chúng ta được bên cạnh gia đình, không khi sum vầy lan tỏa thì đó chính là Tết còn gì”.

 jjfufj 

Trong phim, ông Nghĩa và bà Tình sửa soạn để đón cái Tết truyền thống nơi phố thị có lẽ là hình ảnh gây xúc động nhất. Ông bà vẫn cố gắng làm dưa kiệu, bánh tét, bánh mứt,… Tết quê có thứ gì thì Tết thành phố cũng có thứ đó. Hai ông bà còn tổ chức đón giao thừa, cúng gia tiên, nấu bánh tét cùng hàng xóm trong khu phố,… Cái Tết quê truyền thống được “dịch chuyển” đến thị thành thật ấm cúng, ý nghĩa và đáng trân quý.

Bộ phim gồm 5 tập, với sự tham gia của các gương mặt quen thuộc: Trung Dân, Ngọc Lan, Phương Anh Đào, Khả Như, Quốc Trường, Kim Nhã, Lâm Thắng, bé Hữu Khang sẽ bắt đầu lên sóng AMC SCTV2 lúc 19 giờ ngày 28/01 (nhằm ngày 23 Tết âm lịch).