Tuy chặng đường “tranh sủng” của bộ phim mới chính thức bắt đầu, nhưng có vẻ như thay vì Hoàng đế Càn Long, Phú Sát Hoàng Hậu mới là nhân vật được nhiều người yêu mến nhất trong Tử Cấm Thành.

Phim hot nhất thời điểm hiện tại - Diên Hi Công Lược đã sang tuần phim thứ 2 với rất nhiều tình tiết kịch tính. Mặc dù những sóng gió trong hậu cung vẫn chưa lên đến cao trào, chưa "trùm cuối" nào thực sự lộ diện, nhưng phải thừa nhận một điều là có những nhân vật đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Đáng kể nhất, không thể không nhắc đến Phú Sát Hoàng Hậu – nữ nhân quyền lực nhất chốn hậu cung.

Nhờ phẩm chất đặc biệt, không giả tạo, chẳng kênh kiệu, trên vạn người và cũng bao dung vạn người, nàng trở thành ngôi sao sáng nhất trong số tất cả những nữ nhân trong tam cung lục viện của vua Càn Long. Thậm chí nhiều khán giả còn tinh ý nhận ra, trừ Cao Quý Phi, hầu như tất cả các phi tần và cung nữ khác đều yêu quý Hoàng hậu. Hoàng Thượng mê nàng, phi tần của Hoàng Thượng cũng mê nàng, cả một Ngụy Anh Lạc chỉ tiến cung để tìm ra chân tướng sự thật về cái chết của tỷ tỷ quá cố, người chẳng sợ trời sợ đất, chỉ cần gặp được Hoàng hậu, cũng biết nhún nhường lễ độ. Phú Sát Hoàng Hậu há chẳng phải "crush quốc dân" thì còn là gì?

 

Vậy điều gì đã làm nên sức hút của một người phụ nữ trong chốn hậu cung, nơi mà ai ai cũng chỉ muốn đấu đá nhau hòng độc chiếm tình yêu của bậc đế vương? Cùng xem những lý do khiến Phú Sát Hoàng Hậu trở thành một thành một vị Hoàng Hậu vạn người mê dưới đây:

1. Nhân cách không chê vào đâu được

Nổi tiếng vì sự hiền lành thục đức cả trong lịch sử và phim ảnh, Phú Sát Hoàng Hậu ngay từ những tập đầu của bộ phim đã để lại ấn tượng cho khán giả với hình tượng xinh đẹp diễm lệ, phong thái nhẹ nhàng điềm đạm đúng chuẩn "mẫu nghi thiên hạ". Bà cũng không bao giờ chủ động gây thù chuốc oán, cũng không hề ghen tị đố kị với ai.

 

Bên cạnh đó, Hoàng hậu còn luôn quan tâm đến các phi tần khác và cả những nô tài cấp thấp. Khi nghe tin Du Quý Nhân mang thai, Cao Quý Phi đã vội tìm cách hãm hại nàng. Nhưng Phú Sát Hoàng Hậu thì ngược lại, bà luôn tìm cách bảo vệ và giúp để cho Du Quý Nhân có thể yên bình mà sinh ra đứa con cho Hoàng thượng.

Ngay cả với nữ chính – Ngụy Anh Lạc. Vì biết được chốn hậu cung nguy hiểm trùng trùng, quyền lực và địa vị dễ làm con người ta lạc lối hoặc gặp nguy hiểm vì sự đố kị của kẻ khác, cho nên bà đã hết lòng quan tâm và giúp đỡ Ngụy Anh Lạc.

 

2. Xuất thân cao quý, lòng dạ khiêm nhường

Theo lịch sử Trung Quốc, Phú Sát Hoàng Hậu hay Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu xuất thân từ Mãn quân Tương Hoàng Kỳ , là một trong Thượng tam kỳ, hơn nữa là quân kỳ đầu tiên, địa vị xã hội Mãn Thanh là cực kỳ cao. Đương nhiên đây cũng là yếu tố rất quan trọng khiến cho các phi tần khác đều yêu quý hay muốn đứng về phía Hoàng Hậu. Dù sao thì với xuất thân cao quý, được Tiên Hoàng chỉ định làm Hoàng Hậu Đại Thanh, trở thành "mẫu nghi thiên hạ" và nắm quyền cao nhất chốn tam cung lục viện. Hoàng hậu có đủ khả năng và quyền hạn để bảo vệ cho các nhân vật có địa vị thấp bé trong cung cấm. Như khi Du Quý Nhân sắp bị Cao Quý Phi cho uống thuốc độc hay Ngụy Anh Lạc sắp bị Cao Quý Nhân cắt lưỡi… Tất cả đều may mắn thoát nạn nhờ Phú Sát Hoàng Hậu ra tay tương trợ.

Bà cũng đã từng nói, khoảng thời gian khi còn lâm vào nỗi buồn mất con, nếu ai có hành động gì đúng mực Hoàng Hậu có thể bỏ qua. Nhưng hiện tại bà đã quyết định chuyên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, đồng nghĩa với việc bà không cho phép cái ác tồn tại trong hậu cung này. Hơn nữa, trong chốn hậu cung, việc một con người có thể giữ được bản chất tốt đẹp cho mình và tránh xa khỏi những đợt "gió tanh mưa máu" hay không, âu cũng nhờ địa vị cao và vững chắc ngay từ thuở ban đầu như vậy.

 

3. Đã xinh đẹp tuyệt trần còn có em trai "hot boy"

Có thể nói Phú Sát Hoàng Hậu chính là "con nhà người ta" hoàn hảo trong truyền thuyết. Không những xuất thân ở tầng lớp cao quý, công dung ngôn hạnh đầy đủ mà còn có nhan sắc xinh đẹp. Từng lời nói, cử chỉ, nụ cười của bà đều mang khí chất vương giả hiếm có. Đặc biệt là khi được diện kiến "soái ca đẹp trai nhất Tử Cấm Thành" – Phú Sát Phó Hằng, khán giả không khỏi cảm thán vì gen nhà Phú Sát quá tốt. Chị là mỹ nữ vạn người mê, em cũng là soái ca khiến từ cung nữ đến cả phi tần cũng phải điên đảo. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng, việc Thuần Phi ở bên cạnh hết lòng với Hoàng Hậu không chỉ vì tình chị em thân thiết, mà còn vì Thuần Phi dành tình cảm cho ngự tiền thị vệ - Phú Sát Phó Hằng, cũng chính là em trai của Hoàng hậu nương nương.

 

4. Một Hoàng hậu đáng mặt Mẫu nghi thiên hạ

Mặc dù hiền lành, nhân hậu nhưng bà không hề nhu nhược. Tuy ban đầu luôn chìm trong u uất vì mất đi đứa con mình rứt ruột sinh ra, nhưng về sau Phú Sát Hoàng hậu đã vực dậy được tinh thần và hết lòng quán xuyến hậu cung.

Dù Cao Quý Phi luôn tỏ ra rất lộng quyền và kiêu ngạo, thậm chí còn không coi Hoàng Hậu ra gì, nhưng bà không hề lấy việc công trả thù riêng, hay sử dụng quyền của vị chủ nhân lục cung để trả thù lại Cao Quý Phi.

Là người thông tuệ, hiểu chuyện, Phú Sát Hoàng Hậu còn rất quan tâm đến tình hình quốc gia xã tắc. Vì hậu cung không được bàn chính sự, biết Hoàng Thượng còn phải đau đầu với trăm công ngàn việc triều chính, nên Phú Sát Hoàng Hậu luôn cố gắng lo lắng chu toàn những việc hậu cung để chia sẻ âu lo cho Hoàng Thượng. Điển hình như việc bà kiến nghị thay đổi những thói quen ăn tiêu quá lãng phí trong cung để tiết kiệm tiền cho quốc khố.

Có thể thấy trong những tập phim vừa qua Phú Sát Hoàng Hậu và Cao Quý Phi ở hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau. Cao Quý Phi hiểm ác, cay độc bao nhiêu; Hoàng Hậu lại càng hiền từ, nhân hậu bấy nhiêu. Điều này khiến cho tất cả những ai trong Tử Cấm Thành, bao gồm cả Hoàng Thượng đều trân trọng bà. Đến cả các khán giả xem phim dường như cũng đều ăn phải "thính" của Phú Sát Hoàng Hậu và còn tuyên bố đến khi Hoàng Hậu chết thì sẽ không xem phim nữa.

Mặc dù cái kết trong lịch sử đã định sẵn Phú Sát Hoàng Hậu sẽ không đi đến cuối cùng trong cuộc tranh đấu hậu cung của Diên Hi Công Lược, nhưng đây thực sự là nhân vật lưu lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và khiến tất cả các fan hâm mộ của bộ phim "mê đắm" không kém gì nữ chính Ngụy Anh Lạc.

5. Tần Lam - Người làm nên một Hoàng hậu Mãn Thanh bao người vọng ngưỡng

Ở tuổi 37, nữ diễn viên Tần Lam vẫn thể hiện mình là một lựa chọn hoàn hảo cho vai Phú Sát Hoàng Hậu. Tốt nghiệp từ một trường đại học không có liên quan chút nào đến diễn xuất hay nghệ thuật, nhưng bằng tài năng của mình, cô đã dần dần giành được chỗ đứng và tên tuổi trong làng giải trí Hoa Ngữ. Tần Lam quen mặt với khán giả qua những tác phẩm cổ trang, võ hiệp nổi tiếng như: Phong Vân 2, Hoàn Châu Cách Cách 3, Sở Hán truyền kì... Có thể nói, Tần Lam dường như sinh ra là để đóng phim cổ trang. Mặc dù chỉ là diễn viên phụ nhưng tạo hình nhu mì, xinh đẹp như các mỹ nhân trong tranh cổ đại vẫn khiến khán giả có ấn tượng sâu đậm với cô.

Tần Lam "nghiêng nước nghiêng" thành trong tạo hình cổ trang

Không những vậy, sang đến mảng phim truyền hình, Tần Lam cũng không hề lép vế. Ngoài khí chất cao quý, mọi người còn đặc biệt đến chú ý đến giọng nói mềm mại, nhẹ nhàng của Phú Sát Hoàng Hậu trong phim. Được biết, đây chính là giọng thật của Tần Lam chứ không hề dùng đến diễn viên lồng tiếng.

Tần Lam trong phim "Chúng ta yêu nhau đi"

Bằng diễn xuất ấn tượng trong Diên Hi Công Lược của mình Tần Lam đã mang đến cho mọi người một Phú Sát Hoàng Hậu hoàn hảo nhất, trở thành biểu tượng phi tần mẫu mực chốn cung đình. Có người còn sợ rằng, nhân vật của Tần Lam đã quá xuất sắc và được yêu mến như vậy, khi Như Ý Truyện ra mắt thì Phú Sát Hoàng Hậu của Đổng Khiết sẽ khó lòng mà vượt qua được cái bóng của cô.

Vẻ đẹp sắc sảo nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng của nữ diễn viên

Phim Diên Hi Công Lược hiện đang phát sóng lúc 20g45 thứ Hai - thứ Năm (phiên bản lồng tiếng) và 13g30 thứ 7 - Chủ Nhật (phiên bản phụ đề) trên kênh AMC - SCTV2.

Theo Trí Thức Trẻ