Sau 10 năm kể từ ngày lên sóng, "Cung Tâm Kế" vẫn là một trong những tượng đài phim cung đấu và là bước ngoặt trong sự nghiệp của dàn diễn viên chính.

Lên sóng cách đây đúng 10 năm nhưng Cung Tâm Kế - siêu phẩm cung đấu của đài TVB vẫn luôn là một trong những tác phẩm cổ trang được yêu thích nhất trong lòng khán giả. Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng và thực lực như Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh, Trần Hào... cùng với kịch bản chắc tay, Cung Tâm Kế đã giành được nhiều giải thưởng lớn, lọt top 5 bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại của TVB. Vậy thì sau 10 năm kể từ thành công của Cung Tâm Kế, hiện dàn diễn viên của bộ phim hiện nay ra sao?

1. Xa Thi Mạn - Lưu Tam Hảo

Là nhân vật trung tâm của Cung Tâm Kế, vai Lưu Tam Hảo được đo ni đóng giày cho Thị Hậu TVB Xa Thi Mạn. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của nữ diễn viên rất hợp với một Lưu Tam Hảo tốt bụng, tâm địa lương thiện, đúng với cái tên "Tam Hảo" của mình.

Xa Thi Mạn đóng "Cung Tâm Kế" khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Sau khi thành công với Cung Tâm Kế, Xa Thi Mạn tiếp tục góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng khác của đài TVB như Công Chúa Giá Đáo, Sứ Đồ Hành Giả... Tới năm 2018, nữ diễn viên chính thức chuyển hướng sang tấn công thị trường Đại Lục với "bom tấn cung" đấu của năm - Diên Hi Công Lược. Với vai Nhàn Phi thông minh, xinh đẹp nhưng lại tâm cơ, mưu mô, Xa Thi Mạn đã chứng minh diễn xuất thực lực cùng sức hút mạnh mẽ của mình. Sắp tới, nữ diễn viên sẽ đẩy mạnh hoạt động ở Đại Lục, đầu tiên là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng và bom tấn cổ trang Yến Vân Đài.

Cô tham gia vào tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ "Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng" do biên kịch vàng Vu Chính sản xuất.

2. Dương Di - Diêu Kim Linh

Trong Cung Tâm Kế, vai Diêu Kim Linh do Dương Di thủ vai có xuất thân nô tỳ thấp kém, vốn là chị em tốt với Lưu Tam Hảo. Tuy nhiên, khác với người chị em Tam Hảo, Kim Linh là một cô gái mưu mô và 2 mặt. Vai diễn phản diện này đã giúp Dương Di tỏa sáng, vươn lên hàng ngôi sao trên màn ảnh nhỏ TVB.

Xuất phát điểm từ một diễn viên quần chúng chỉ xuất hiện vài giây, cho tới những vai phụ nho nhỏ, tới thời điểm hiện tại, Dương Di đã trở thành gương mặt quen thuộc, được yêu thích của TVB. Trước Cung Tâm Kế, nữ diễn viên bị "đóng đinh" với hình tượng ngoan hiền, nhưng sau khi Diêu Kim Linh xuất hiện trên màn ảnh, khán giả mới trầm trồ về cách diễn, cách khắc hoạ nhân vật của Dương Di. Cũng nhờ Cung Tâm Kế mà sự nghiệp của Dương Di ngày càng thăng hoa, cô được đóng vai chính nhiều hơn và có cơ hội đoạt giải Thị Hậu của TVB vào năm 2012 với vai Tiểu Ngư trong On Call 30 Giờ.

Một số tác phẩm nổi bật thời gian gần đây của Dương Di như:

Người kế nghiệp (2014)

Mạt Đại Ngự Y (2016)

Câu Chuyện Khởi Nghiệp (2018)

3. Trịnh Gia Dĩnh - Cao Hiển Dương


Bên cạnh hai bóng hồng Xa Thi Mạn và Dương Di thì dàn diễn viên nam trong Cung Tâm Kế cũng nhận được sự chú ý không kém. Chàng thị vệ điển trai Cao Hiển Dương do nam diễn viên Trịnh Gia Dĩnh đảm nhận cũng là một điểm sáng trong phim, nhất là trong bối cảnh hậu cung đấu đá.

Vốn là tài tử có tiếng của TVB, sau thành công của Cung Tâm Kế, Trịnh Gia Dĩnh lại lựa chọn rẽ hướng sang đóng phim ở thị trường Đại Lục. Nam diễn viên đã dành được kha khá thành công ở thị đây với các tác phẩm như Bộ Bộ Kinh Tâm, Hoa Tư Dẫn... Thời gian gần đây, nam diễn viên tiếp tục thử sức ở mảng phim điện ảnh với các tác phẩm như Săn Bão, Diệp Vấn Ngoại Truyện...

 

Trịnh Gia Dĩnh trong "Diệp Vấn: Ngoại Truyện"

4. Trần Hào - Lý Di

Không sở hữu gương mặt quá điển trai nhưng lại "duyên ngầm, Trần Hào chinh phục khán giả bởi chính diễn xuất của anh. Vai Lý Di của Trần Hảo là một vị hoàng đế chín chắn, trưởng thành và quang minh chính trực.

Đến năm 2011, trong quá trình đóng bộ phim Tâm Chiến, nam diễn viên phải lòng bạn diễn Trần Ân Vy và kết hôn hai năm sau đó. 10 năm trở lại đây, Trần Hào vẫn chăm chỉ tham gia diễn xuất, anh xuất hiện trong các tác phẩm như Công Chúa Giá Đáo cùng Xa Thi Mạn, Thâm Cung Nội Chiến 2...

 

5. Mễ Tuyết - Chung Tuyết Hà

Mễ Tuyết sinh năm 1955 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Bà là một diễn viên gạo cội của làng điện ảnh xứ Cảng Thơm. Năm 2009, bà tham gia diễn xuất trong Cung Tâm Kế với vai Ti Chế Chung Tuyết Hà - người hết mực yêu thương Lưu Tam Hảo. Bà và Ti Trân Nguyễn Thúy Vân là hai người luôn muốn thu nhận Tam Hảo.

Mặc dù là diễn viên chuyên đóng vai phụ nhưng diễn xuất của Mễ Tuyết vẫn luôn được đồng nghiệp cùng công chúng thừa nhận. Tới năm 2012, bà một lần nữa được đề cử giải Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất tại Giải thưởng thường niên TVB với vai Từ Hi Thái Hậu trong phim Đại Thái Giám.

 

6. Quan Cúc Anh - Nguyễn Thuý Vân

Sinh năm 1958 tại Hồng Kông, ban đầu, nữ diễn viên bén duyên với nghiệp hát trước chứ không phải nghiệp diễn. Năm 1990, bà cùng gia đình di cư sang Canada và tới năm 2006, bà quay về Hong Kong và tham gia diễn xuất.

Mặc dù sự nghiệp ca hát của bà rất thành công nhưng ở mảng điện ảnh, truyền hình, bà không tham gia diễn xuất quá nhiều. Thứ khiến người ta nhớ đến Quan Cúc Anh nhiều nhất là chuyện tình đồng tính với nữ đại gia Châu Vỹ Lợi. 

Theo Trí Thức Trẻ