Trong năm thứ 21, cơ cấu giải thưởng Làn Sóng Xanh có nhiều thay đổi từ nội dung lẫn hình thức với tên gọi Làn Sóng Xanh Next Step.

Ra đời từ năm 1997, 20 năm qua, Làn Sóng Xanh đã trở thành giải thưởng âm nhạc uy tín làng nhạc việt, giúp công chúng tiếp cận và yêu thích nhạc Việt và là bệ phóng đồng hành tên tuổi nhiều ca sĩ: Lam Trường, Phương Thanh, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Thu Phương, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thanh Thảo, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi,… Làn sóng xanh luôn nỗ lực để duy trì vị thế là giải thưởng uy tín được giới chuyên môn đánh giá cao và công chúng yêu thích. 

Lam Trường và team The Voice

Các nghệ sĩ đến tham dự buổi họp báo

Bước sang tuổi 21, Làn sóng xanh mong muốn có sự thay đổi, khoác lên một chiếc áo mới cả nội dung và hình thức, tiếp tục khẳng định là bảng xếp hạng âm nhạc Việt uy tín, hấp dẫn và thu hút thông qua việc xây dựng phiên bản mới; đồng thời tăng cường tương tác với khán, thính giả thông qua nhiều kênh truyền thông khác bên cạnh kênh truyền thống Radio FM 99.9Mhz. Phiên bản mới "Làn sóng xanh - Next step" mở rộng tầm phủ sóng đến công chúng trên kênh truyền hình và digital. 

 

Kay Trần 

Lou Hoàng

Jang Mi

Anh Hai Lam Trường

Nguyên Hà

Theo đó, Làn Sóng Xanh Next Step sẽ trở thành giải thưởng âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam có Hội đồng bình chọn (dự kiến khoảng 250 thành viên), là những người có uy tín trong hoạt động nghệ thuật. Việc có một Hội đồng bình chọn với nhiều thành viên nhất từ trước đến nay nhằm bảo đảm góc nhìn chuyên môn cho các ca khúc hit trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh. Hội đồng bình chọn sẽ cùng với công chúng đề cử và chọn ra những nhạc sĩ, ca sĩ, bài hát, một số hạng mục âm nhạc tiêu biểu, hội tụ cả hai yếu tố: thị trường và nghệ thuật. Ban tổ chức sẽ có một buổi mời những vị này đến bầu chọn trực tiếp tại Đài cho một số hạng mục quan trọng.

Làn Sóng Xanh Next Step được phát thanh trực tiếp trên kênh FM 99.9MHz, độc quyền livestream trên vivo.vn và phát sóng trên kênh truyền hình AMC - SCTV2.

Theo Madison Group